Menu

Triều Tiên dọa nhấn chìm Nhật trong 'mây hạt nhân'

Thứ Tư, 04/10/2017, 03h07 AM
 Triều Tiên dọa nhấn chìm Nhật trong 'mây hạt nhân'

Triều Tiên ví lời kêu gọi gia tăng áp lực lên Bình Nhưỡng của Thủ tướng Nhật là hành động tự sát, dọa tấn công Toyo bằng 'mây hạt nhân'.
 Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay đăng bài xã luận lên án việc Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe kêu gọi cộng đồng quốc tế chấm dứt đối thoại và gia tăng sức ép với Triều Tiên nhằm buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa, theo Kyodo News.

"Thủ đoạn của Nhật Bản nhằm kích động và gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên là hành động tự sát và khiến các 'đám mây hạt nhân' bay tới quần đảo này. Hiện chưa rõ khi nào thì tình trạng bấp bênh này dẫn đến cuộc chiến tranh hạt nhân. Nhưng nếu điều đó xảy ra, Nhật Bản sẽ nhanh chóng chìm trong biển lửa", bài xã luận nhấn mạnh.

Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) hồi tháng 9, ông Abe đã kêu gọi các nước thành viên LHQ ngăn chặn mọi hoạt động tiếp cận những "hàng hóa, nguồn tài chính, con người và công nghệ" cần thiết cho chương trình vũ khí của nước này.

Hồi giữa tháng 9, Triều Tiên cũng cảnh báo sẽ dùng bom hạt nhân để nhấn chìm 4 đảo của Nhật Bản sau khi LHQ thông qua nghị quyết gia tăng trừng phạt đối với Bình Nhưỡng do Mỹ đề xuất và được Tokyo ủng hộ mạnh mẽ.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             Nguyễn Hoàng

 

Tin tức khác