Menu

Quảng Ngãi: 100 chiến sĩ chữa cháy hai tàu cá trong đêm

Thứ Ba, 26/09/2017, 16h37 PM
Quảng Ngãi: 100 chiến sĩ chữa cháy hai tàu cá trong đêm

Lúc 21h30 phút tối 25/9, tại Cảng cá neo đậu tàu thuyền Tịnh Hòa, TP.Quảng Ngãi, 2 tàu cá của ngư dân đang neo đậu tại cảng thì bị lửa thiêu rụi gây thiệt hại nặng nề.
 Vào thời gian trên, trong lúc trời đang mưa rất to thì 1 chiếc thuyền của bà con ngư dân, chưa xác định rõ chủ thuyền, ở xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi bỗng dưng bốc cháy, do có gió lớn nên đám cháy nhanh chóng bùng phát, lây lan sang 1 chiếc tàu bên cạnh.

Phát hiện vụ cháy lực lượng tại chỗ đã chặt dây neo đậu để di chuyển 2 chiếc thuyền bị cháy để tránh lây lan và điện báo cho Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi đến ứng cứu.

Ngay sau đó, Cảnh sát PCCC tỉnh đã điều động 8 xe chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và gần 100 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để tham gia chữa cháy và cứu tài sản.

Người dân sống xung quanh cho biết, cả 2 tàu bị cháy là tàu công suất lớn, làm nghề lưới chuồn, do mới đi đánh bắt về nên trên tàu vẫn còn một lượng lớn dầu diezel.

Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi đã sử dụng dung dịch Foam - hợp chất dùng để chữa cháy xăng, dầu để xử lý đám cháy. Tuy nhiên trên 2 chiếc tàu đều có chứa rất nhiều dầu diezel và 2 tàu cá trôi xa bờ nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Sau nhiều giờ nỗ lực dập lửa liên tục, đám cháy được dập tắt nhưng hai tàu cá gần như bị thiêu rụi gây thiệt hại hàng tỷ đồng.
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

 

Tin tức khác