Menu

Biển người tuần hành cổ vũ ông Kim Jong Un đánh Mỹ

Thứ Hai, 25/09/2017, 04h45 AM
Biển người tuần hành cổ vũ ông Kim Jong Un đánh Mỹ

Hàng chục ngàn cư dân Bình Nhưỡng đã tập trung tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở thủ đô Triều Tiên ngày 23-9 để ủng hộ tuyên bố chống Mỹ của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, theo Yonhap.
Đoàn người tuần hành gồm những công nhân, viên chức, học sinh, sinh viên và cư dân thủ đô. Họ mang theo cờ và biểu ngữ phản đối nước Mỹ. Những người tham gia tuần hành liên tục giơ nắm đấm lên cao, giữa tiếng loa phát thanh nhắc lại các tuyên bố của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, trong đó gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump là "người lẩm cẩm loạn trí".

Một góc của quảng trường dựng tấm poster lớn với hình ảnh những tên lửa màu đỏ của Triều Tiên phá hủy tòa nhà quốc hội Mỹ, cùng khẩu hiệu: "Câu trả lời của Triều Tiên".

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 24-9 đã công bố bản tin về sự kiện này và cho biết cuộc tuần hành có số người tham gia lên tới khoảng 100.000. Ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã đọc tuyên bố của nhà lãnh đạo Kim Jong Un hôm 22-9.
Nhiều quan chức khác của Đảng Lao động và quân đội Triều Tiên cũng đã có bài phát biểu tại sự kiện này, bày tỏ sẵn sàng thực hiện đòn đánh quyết định vào Mỹ một khi nhận được mệnh lệnh của vị lãnh đạo tối cao.

Trong đó, ông Ri Il-bae, một sĩ quan chỉ huy của Lực lượng Hồng Vệ binh giai cấp nông dân của Đảng Lao động, nói rằng Triều Tiên đã sẵn sàng cho cuộc chiến chống Mỹ.

"Chúng ta sẽ đợi tới khoảnh khắc của trận đánh quyết định để loại bỏ Mỹ, đế chế xấu xa, khỏi địa cầu" - KCNA dẫn lời ông Ri nói bằng tiếng Anh. "Một khi Chỉ huy Tối cao Kim Jong Un ra lệnh, chúng ta sẽ tiêu diệt những kẻ khiêu khích bằng những vũ khí của cách mạng"- ông nhấn mạnh.
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             theo Người Lao Động

 

Tin tức khác