Menu

Nữ sát thủ dùng chày giết hại hàng xóm

Thứ Bảy, 23/09/2017, 21h03 PM
 Nữ sát thủ dùng chày giết hại hàng xóm

Biết người phụ nữ cạnh nhà sống đơn thân, có tài sản, Thảo mang chiếc chày kim loại để gây án rồi cướp tiền.
 Chiều 22/9, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố Nguyễn Thị Thảo (42 tuổi, trú ở thị trấn Lim, huyện Tiên Du), nghi phạm sát hại bà Nguyễn Thị Huấn, hàng xóm (58 tuổi, chủ nhiệm Hợp tác xã nông nghiệp Duệ Đông), cướp tài sản.

Theo công an, Thảo đã cơ bản thừa nhận tội ác gây ra với người phụ nữ đơn thân, không chồng con Nguyễn Thị Huấn. Tuy nhiên, trước khi thừa nhận hành vi, các trinh sát hình sự phải mất nhiều giờ đấu trí với người đàn bà này.
 Lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự tỉnh Bắc Ninh cho hay, 10 ngày trước, công an đã lập chuyên án, truy tìm hung thủ. Nhiều nghi vấn được Ban chuyên án đưa ra như kẻ trộm đột nhập vào và bị gia chủ phát hiện nên ra tay...

Hơn 200 người được cảnh sát sàng lọc. Thảo nằm trong tầm ngắm của trinh sát. Trong khi là hàng xóm nhưng biết tin bà Huấn mất, Thảo vẫn đi làm bình thường, chỉ đến tối mới sang nhà nạn nhân phúng viếng.

Ngoài ra, Thảo là người ham mê cờ bạc dù đang nuôi hai con chưa thành niên và mẹ già. Người phụ nữ này đang ly thân với chồng vì anh này nhiều lần bị vợ đánh nên phải về quê ở Lạng Sơn.

Sáng 21/9, Thảo bị triệu tập lên trụ sở. Người đàn bà này trình bày cặn kẽ thời gian, địa điểm cô ta có mặt khi xảy ra vụ án. Cùng với các tài liệu, chứng cứ, thuyết phục, đến tối cùng ngày, nữ sát thủ này đã thừa nhận hành vi sát hại bà Huấn.

Thảo khai, biết bà Huấn có tiền, còn bản thân túng quẫn nợ nần do cờ bạc nên nảy sinh ý định phạm tội. Đêm 11/9, Thảo mang theo chày kim loại, vờ gọi cửa nhà bà Huấn mua thuốc trừ sâu. Lợi dụng bà Huấn sơ hở, Thảo dùng chày tấn công liên tiếp đến khi nạn nhân tử vong.

Gây án xong, Thảo lấy tiền, điện thoại của nạn nhân rồi về nhà, vứt hung khí xuống ao nhà mình.

Để tránh bị phát hiện khi vung tiền chi tiêu, Thảo chỉ mua vài thứ lặt vặt từ tài sản lấy được.

Cơ quan chức năng đã thu giữ 27 triệu đồng, tiền Thảo lấy của nạn nhân sau khi gây án.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              Việt Dũng

 

Tin tức khác