Menu

Triều Tiên dọa tấn công hạt nhân nếu Mỹ phát động chiến tranh

Thứ Năm, 21/09/2017, 20h05 PM
 Triều Tiên dọa tấn công hạt nhân nếu Mỹ phát động chiến tranh

Triều Tiên cảnh báo Mỹ sẽ bị hủy diệt nếu lựa chọn phương án thách thức đội quân "khổng lồ" do nhà lãnh đạo Kim Jong-un đứng đầu.

"Nếu Mỹ lựa chọn phương án đối đầu và chiến tranh để thách thức vị thế chiến lược và sức mạnh hạt nhân của Triều Tiên, thách thức một quân đội khổng lồ trên thế giới, Mỹ sẽ phải đối mặt với một cuộc tấn công hạt nhân khủng khiếp và sự hủy diệt tàn khốc", Business Insider ngày 20/9 dẫn tuyên bố của hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA .

KCNA cho biết lời cảnh báo này là một phản ứng đáp trả nghị quyết áp đặt các biện pháp trừng phạt mới lên Triều Tiên của Liên Hợp Quốc (LHQ) do Mỹ đề xuất. Triều Tiên coi nghị quyết này là phần trong kế hoạch đe dọa quân sự chưa từng có của Washington nhằm phong tỏa và kiềm chế Bình Nhưỡng.

"Mỹ luôn tô vẽ năng lực răn đe hạt nhân của Triều Tiên như mối đe dọa lớn đối với hòa bình thế giới, nhưng đó chỉ là những luận điệu đáng hổ thẹn nhằm biện minh cho hành vi tội ác, phá hoại hòa bình trên bán đảo Triều Tiên", KCNA nhấn mạnh.

Theo KCNA, Triều Tiên hiện sẵn sàng tiêu diệt các căn cứ Mỹ bằng những đợt tấn công phủ đầu mạnh mẽ nếu nhận thấy bất cứ dấu hiệu nào của sự khiêu khích.

Ngày 19/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu tại Đại Hội đồng LHQ, trong đó cảnh báo khả năng phải hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên trong trường hợp buộc phải bảo vệ Mỹ hoặc các đồng minh trước các mối đe dọa từ Bình Nhưỡng. Ông Trump cho rằng việc Triều Tiên theo đuổi vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo "đe doạ toàn bộ thế giới bằng cái giá không thể tưởng tượng nổi của mạng sống con người".

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           Nguyễn Hoàng
 

 

Tin tức khác