Menu

Triều Tiên dọa tăng tốc phát triển hạt nhân nếu còn bị trừng phạt

Thứ Hai, 18/09/2017, 20h07 PM
Triều Tiên dọa tăng tốc phát triển hạt nhân nếu còn bị trừng phạt

Triều Tiên hôm nay cảnh báo Liên Hợp Quốc tăng cường trừng phạt chỉ khiến Bình Nhưỡng tăng tốc, sớm hoàn thành chương trình hạt nhân và tên lửa.
 "Những động thái của Mỹ cùng các thế lực chư hầu nhằm trừng phạt và gây áp lực lên DPRK sẽ chỉ khiến chúng tôi tăng tốc hướng đến hoàn thiện lực lượng hạt nhân", Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết trong thông báo đăng trên KCNA hôm nay.
DPRK là viết tắt của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên mô tả hy vọng những lệnh trừng phạt mạnh mẽ hơn có thể ngăn Bình Nhưỡng phát triển vũ khí hạt nhân và trở thành quốc gia hạt nhân chỉ là "một giấc mơ ngớ ngẩn".

Bình luận trên là phản ứng của Bộ Ngoại giao Triều Tiên với việc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ra tuyên bố lên án mạnh mẽ Bình Nhưỡng phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản hôm 15/9. Tên lửa này bay 3.700 km, đạt độ cao tối đa khoảng 770 km rồi rơi xuống Thái Bình Dương.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên gọi động thái của Liên Hợp Quốc là "hành động xấu xa, vô đạo đức" nhằm hạ gục chính phủ Triều Tiên. Cơ quan này cảnh báo những đồng minh của Mỹ nên chuẩn bị sẵn sàng cho ngày "cân bằng sức mạnh" giữa Mỹ và Triều Tiên được thiết lập.

                                                                             
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             Như Tâm

 

Tin tức khác